Sơn Kuruma
qc
qc
qc
qc
qc
Nhám TOA
Súng phun sơn TOA
Nhám TOA Extra Flex

Tin kinh tế - thị trường

Giới đầu tư lo sợ, giá dầu tăng vọt lên mức đỉnh mới của năm

BizLIVE -Nhiều người không khỏi hoài nghi về khả năng liệu Tổng thống Trump có thực sự chặn hoàn toàn xuất khẩu dầu Iran bởi ông lo lắng về tác động của giá xăng dầu cao lên người Mỹ.

Giới đầu tư lo sợ, giá dầu tăng vọt lên mức đỉnh mới của năm

Ảnh: FreightWaves

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá dầu tăng phiên thứ 3 và như vậy đóng cửa ở mức đỉnh mới của năm. Giới đầu tư phản ứng với thông tin Mỹ siết chặt trừng phạt với xuất khẩu dầu của Iran.
Đóng cửa phiên ngày thứ Ba trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 75 cent tương đương 1,1% lên 66,30USD/thùng. 
Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 47 cent tương đương 0,6% lên 74,51USD/thùng.
Như vậy cả giá dầu Brent và dầu WTI đóng cửa ở mức cao nhất tính từ cuối tháng 10/2018.
Giá dầu thô đã tăng từ phiên ngày thứ Hai do quyết định của Mỹ về việc ngừng miễn trừ cho một số nước nhập khẩu dầu của Iran trong nỗ lực chặn hoàn toàn xuất khẩu dầu của Iran. Quy định miễn trừ được đưa ra trước đây sẽ hết hiệu lực vào ngày 2/5/2019.
Trong nghiên cứu mới nhất, Goldman Sachs khẳng định rằng ngân hàng này hoài nghi về mức tăng 3% gần đây của giá dầu, Goldman Sachs cho rằng nó phản ánh cho niềm tin vào nguồn cung còn dư thừa. Ngân hàng này vẫn giữ nguyên dự báo giá dầu Brent sẽ giảm về mức 65USD/thùng trong năm nay.
Nhiều người không khỏi hoài nghi về khả năng liệu Tổng thống Trump có thực sự chặn hoàn toàn xuất khẩu dầu Iran không bởi ông lo lắng về tác động của giá xăng dầu cao lên người Mỹ, theo phân tích của chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, ông Phil Flynn. 
Cũng theo ông Flynn, động thái này đặt mục tiêu chặn Iran không có được nguồn thu từ dầu, thế nhưng nó có thể gây ra nhiều tác động lớn hơn lên thị trường bởi hiện chưa rõ lượng dầu thiếu hụt từ Iran sẽ được bù lại như thế nào.
Chính quyền Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng một số nước thành viên khác thuộc OPEC ví như Saudi Arabia và UAE sẽ đảm bảo đủ nguồn cung dầu, tuy nhiên hai nước này hoàn toàn không hài lòng với việc Mỹ đã chấp thuận miễn trừ cho một số nước để họ tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran trong khi hai nước kia đã tăng sản lượng từ trước đó và thiệt hại nhiều tỷ USD, chính vì vậy họ sẽ không nhanh chóng nâng sản lượng.
 

TRUNG MẾN

Tin cùng loại

Sản phẩm bán chạy
Liên kết website
0979 412 888
0979 412 888