Sơn Kuruma
qc
qc
qc
qc
qc
Nhám TOA
Súng phun sơn TOA
Nhám TOA Extra Flex

Tin kinh tế - thị trường

Giá dầu thế giới sẽ khoảng 70-75 đô la vào quý 2 dù Mỹ thắt chặt cấm vận dầu mỏ Iran

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết, quyết định của Mỹ dừng không cho một số nước được mua dầu của Iran kể từ ngày 1/5 cũng không ảnh hưởng nhiều tới giá dầu thế giới trong trung hạn.

“Trong khi chúng tôi xác nhận giá dầu trong tương lai gần vẫn có thể có những thay đổi đáng kể, tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn lặp lại là giá dầu Brent sẽ được giao dịch ở mức từ 70 đến 75 đô la/thùng vào quý 2/2019” - Goldman Sachs thông báo và được Reuters đưa tin.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ thông báo vào thư hai (hôm qua 22/4) rằng, bắt đầu từ ngày 1/5 tới, nước này sẽ loại trừ khỏi danh sách 8 nước hiện được nhập khẩu dầu từ Iran mà không phải chịu trừng phạt của Mỹ.

8 nền kinh tế hiện đã và đang được nhập khẩu dầu thô từ Iran mà không chịu sự trừng phạt của Mỹ bao gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Hy Lạp, Hàn Quốc và Đài Loan.

Giá dầu đã tăng 2% trong phiên giao dịch trước đây và đạt mức đỉnh kể từ đầu năm 2019 do lo ngại về nguồn cung toàn cầu và do Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran.

Giá dầu Brent giao dịch phiên sáng thứ ba (hôm nay 23/4) có mức giá 74,40 đô la/thùng (tăng 0,5%), trong khi giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đứng ở mức 65,93 đô la với mức tăng 0,6% so với phiên giao dịch trước.

Một khu tổ hợp lọc hóa dầu tại Iran

 

Tin cùng loại

Sản phẩm bán chạy
Liên kết website
0979 412 888
0979 412 888